สูตรเครื่องดื่ม

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

สูตรเครื่องดื่ม

pina colada

Pina Colada – พินยา โคลาดา หรือพีน่า โคลาดา เป็นเครื่องดื่มของประเทศเปอโตริโก เป็นค็อกเทลซึ่งทำมาจากเหล้ารัม กะทิ และน้ำสับปะรด โดยอาจปั่นรวมกัน แช่เย็น หรือใส่น้ำแข็งก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าชอบแบบไหน สูตรนี้เป็นม็อกเทล ไร้แอลกอฮอลล์ แต่ได้รสชาติเปรี้ยว หวาน มัน

ม็อกเทลขิงเสาวรส

เครื่องดื่มเรียกความสดชื่น ปรุงเมื่อไหร่ อร่อยเมื่อนั้น ความอร่อยที่ลิ้นคุณสัมผัสได้ ครัวคุณต๋อยมีสูตรและวิธีทำมาบอกแล้ว เตรียมวัตถุดิบ แล้วเข้าครัวปรุงกันเลย

มาซาลา ไช

มาซาลา ไช ( Masala Chai ) ชานมสไตล์อินเดียร้อน ๆ หอมเครื่องเทศไช เป็นการผสมผสานเครื่องเทศและชาเข้าด้วยกัน ทำให้ได้รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของไช ค

น้ำเรนโบว์โซดา

เครื่องดื่มแสนอร่อย เมนูนี้ใครทำก็อร่อย ชงดื่มเมื่อไหร่ เรียกความสดชื่น คลายร้อน มีสูตรมาบอกแล้ว วิธีทำไม่ยาก วัตถุดิบหาง่าย หยิบสูตรไปทำกันเลย

นมโกโก้ลาวา

นมโกโก้ลาวา เครื่องดื่มแสนอร่อย สำหรับครอบครัว ความหวานเพิ่มตามชอบ ปรุงเสิร์ฟตอนบ่ายอากาศร้อน ๆ ชวนให้สดชื่น ที่สำคัญขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก เตรียมวัตถุดิบหยิบสูตรไปทำกินกันเลย

น้ำบ๊วยชะเอม

ครัวคุณต๋อย มีเครื่องดื่ม ช่วยลดอาการระคายคอ แก้ไอ ขับเสมหะ มาฝาก หรืออากาศร้อน ๆ ต้มใส่น้ำแข็งเย็น ๆ ดื่ม ช่วยเพิ่มความสดชื่นกระปรี่กระเปร่าได้ดี สูตรมีมาบอกแล้ว ตามไปดูกัน

นมสตรอว์เบอร์รีสด

วันนี้ครัวคุณต๋อย มีสูตรเครื่องดื่มมาบอก เมนูนี้ทำง่าย วัตถุดิบหาไม่ยาก ที่สำคัญใครทำก็อร่อย ยิ่งเป็นรสมือคุณยิ่งอร่อย ลองหยิบสูตรไปทำกันนะ

กาแฟผสมขิง

เครื่องดื่มรสอร่อย ได้สุขภาพ ดื่มแล้วไม่ง่วง เรียกความสดชื่น ช่วยให้ร่างกายพร้อมสู้งาน สูตรและวิธีทำบอกชัดเจน หยิบสูตรไปปรุงกันเลย

นมอัญชัน

เครื่องดื่มแสนอร่อย เตรียมไว้ตอนรับแขก หรือวันไหนอากาศร้อน ๆ เราเชค ดื่มเรียกความสดชื่นดับกระหาย อีกหนึ่งเมนูคลายร้อนที่อยากให้ทุกบ้านมีสูตรไว้ติดครัว

กาแฟไข่เวียดนาม

เมนูเครื่องดื่ม ที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์ สูตรจากเวียดนาม อีกหนึ่งเมนูปรุงง่ายอร่อยและมีประโยชน์ ใครสนใจลองหยิบสูตรไปปรุง แล้วจะรู้ว่าความอร่อยอยู่ที่ปลายลิ้น

กาแฟสกัดเย็น

กาแฟสกัดเย็น คือ กาแฟที่ชงด้วยน้ำเย็น หรือน้ำอุณหภูมิห้อง ซึ่งทำให้สารที่มีประโยชน์ต่าง ๆ ในกาแฟละลายออกมาได้ น้อยกว่าการชงด้วยน้ำร้อน ทำให้น้ำกาแฟมีรสชาติอ่อนนุ่ม มีรสเปรี้ยวน้อย แต่ได้รสหวาจากเมล็ดกว่าแฟชัดเจน ไม่เฝือนไม่ขม

PEACH SPRITZER

เครื่องดื่ม อีกหนึ่งเมนูอร่อย ที่มีกรรมวิธีการปรุงง่าย ๆ ไม่ยุงยาก วัตถุดิบก็หาได้ง่าย คุณทำได้ ใครก็ทำได้ ที่สำคัญอร่อยด้วย ช่วยเรียกความสดชื่น ดับกระหายได้ดี
ทั้งหมด 2 หน้า
1 2
ข้ามไปที่หน้า