เคล็ดลับการปรุงอาหาร

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

เคล็ดลับการปรุงอาหาร

วิธีลวกผักให้สีสวย ไม่เหี่ยว

ผักลวก เครื่องเคียง ที่ดูเหมือนไม่สำคัญ แต่ถ้าจะทำให้สวยงามน่ารับประทาน ก็มีเคล็ดลับอยู่บ้าง วันนี้ครัวคุณต๋อย มีวิธีลวกผักให้สวยงามน่ารับประทานมาบอก ตามไปดูกันเลย

วิธีทำปลาหมึกย่างให้อร่อย

หมึก เป็นอีกหนึ่งวัตุดิบที่นำมาปรุงอาหารได้หลากหลายเมนูทั้งผัด ต้ม ทอด และเมนูย่าง การจะย่างหมึกให้อร่อยถูกใจคนกิน มีเคล็ดลับอยู่บ้าง ตามไปดูกันเลย กับเคล็ดลับวิธีย่างหมึกให้อร่อย

ไข่สก็อต (Scotch Egg)

ชื่อไข่สกอตช์ แต่ว่าอาหารชนิดนี้ไม่ได้กำเนิดที่ประเทศสกอตแลนด์ แต่กลับเกิดที่ประเทศอังกฤษ ไข่สกอตช์ก็คือ ไข่ต้มปอกเปลือกแล้วนำมาพอกด้วยเนื้อหรือหมูหรือหรือไส้กรอกสับ ก่อนจะนำไปทอด หมูหรือไส้กรอกหรือเนื้อที่พอกก็จะปรุงรสตามสูตรที่ชอบ

สตรอว์เบอร์รี ชีสพาย

สตรอว์เบอร์รี ชีสพาย เมนูอร่อย ขั้นตอนการทำไม่ยาก วัตถุดิบหาง่าย ทำใส่ในถ้วยสวย ๆ เป็นขนมว่าง สำหรับทำกินเองที่บ้าน

เฟรนซ์โทส

เฟรนซ์โทส ในรูปแบบของวัฒนธรรมอาหารสเปน ดั้งเดิมทำกินตามประเพณีในช่วงเข้าพรรษาระยะเวลา 40 วันก่อนวันอีสเตอร์ ปัจจุบัน รับประทานเป็นของหวาน ของว่าง หรืออาหารเช้า

น้ำสมุนไพร 5 ชนิด

น้ำสมุนไพร 5 ชนิด ปรุงจากพืชสมุนไพรใกล้ตัว วัตถุดิบหาง่าย ราคาไม่แพง ปรุงเป็นเครื่องดื่ม ที่ช่วยแก้หวัด คัดจมูก มีเสมหะ เจ็บคอ ดื่มต่อเนื่อง 3-5 วัน จะช่วยให้ดีขึ้น

ข้าวต้มหน้าหมูสับ

เช้าวันใหม่ เปลี่ยนความจำเจ ให้เป็นความตื่นเต้น ด้วยข้าวต้มหน้าหมูสับ อร่อยง่าย ๆ มื้อเช้า เปลี่ยนรสชาติจากข้าวต้มหมูสับธรรมดา ข้าวเป็นข้าวต้มสุดพิเศษของครอบครัว

วิธีทำปอเปี๊ยะกุยช่าย

เมนูใหม่รสชาติที่คุ้นเคย เปลี่ยนความจำเจ ให้เป็นความตื่นเต้น จาก 2 เมนู ปอเปี๊ยะกับกุยช่าย เปลี่ยนขนมกุยช่ายแบบเดิม ๆ มาเป็นปอเปี๊ยะ กุยช่าย

ข้าวจี่พันเบคอน

ข้าวจี่พันเบคอน อาหารอีสานประยุกต์ หอมมันนัว อร่อยไม่เกรงใจใคร วัตถุดิบหาง่าย ขั้นตอนการทำไม่ยาก เมนูนี้ใครทำก็อร่อย เตรียมวัตถุดิบ เข้าครัวปรุงกันเลย

ซุปขิง

ซุปขิง ซุปจากสมุนไพร หาง่ายราคารไม่แพง กรรมวิธีการปรุงไม่ยุ่งยาก มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการหวัด ขับลม ขับเหงื่อ แก้ร้อนใน บำรุงร่างกาย

ฝรั่งดอง

ฝรั่งดอง สูตรดองวิธีง่าย ๆ แค่วันเดียว ไม่ใส่สารกันบูด กรอบ หวาน อร่อย เตรียมไว้สำหรับเป็นของขบเคี้ยว หรือของว่าง ก็ได้เช่นกัน

วิธีทำขนมปังห่อไข่

ขนมปังห่อไข่ อาหารเช้าง่าย ๆ ปรับเปลี่ยนไส้ได้ตามต้องการ จะเป็นแฮมชีส ไส้กรอก เบคอน หรือปูอัดตามชอบ สูตรมีมาบอกชัดเจนแล้ว ขั้นตอนการทำก็ชัดเจนด้วย เชิญหยิบสูตรไปปรุงได้เลย
ทั้งหมด 13 หน้า
1 2 3
ข้ามไปที่หน้า