เคล็ดลับการปรุงอาหาร

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

เคล็ดลับการปรุงอาหาร

ข้าวคั่วสมุนไพร

ข้าวคั่วสมุนไพร ข้าวคั่วหอมๆ สำหรับปรุงลาบ หรือผสมน้ำจิ้มแจ่ว เพิ่มความหอมอร่อย ให้เมนูอาหาร

ซุปครีมเห็ด

ซุปครีมเห็ด สูตรโฮมเมดแบบไม่ต้องปั่น เป็นอาหารว่างหรือออเดิร์ฟ กินคู่ครัวซองค์หรือขนมปัง

วิธีทำนมถั่วดำ

นมจากธัญพืช เป็นอีกหนึ่งแหล่งโปรตีนที่หาง่ายจากพืช ถั่วก็เป็นวัตถุดิบที่มีในท้องถิ่น สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ที่สำคัญขั้นตอนการปรุงก็ไม่ยุ่งยาก มีมาบอกแล้ว ตามไปดูกันเลย

ซอสคาราเมล

เครื่องจิ้ม ชนิดหนึ่งที่นำง่าย วัตถุดิบหาไม่ยาก ขั้นตอนการทำก็แสนง่าย สามารถเก็บไว้รับประทานได้นาน ไม่เสียง่าย ครัวคุณต่อย มีวิธีทำมาชัดเจนแล้ว เชิญหยิบสูตรไปปรุงได้เลย

ปอกเปลือกกุ้ง

ปกติเราจะใช้มือในการแกะเปลือกกุ้ง อาจทำให้เปลือกทิ่มนิ้ว ทิ่มมือ สร้างความรำคาญในการแกะได้ มีเคล็ดลับพร้อมตัวช่วยในการแกะเปลือกกุ้งให้ไวและง่ายขึ้น หลังจากแกะหัวกุ้งออกแล้ว

Pocket Pizza Toast

เมนูวันว่าง ปรุงเสิร์ฟสมาชิกในบ้าน ก่อนมื้ออาหารหลัก หรือจะทำเป็นอาหารมื้อด่วน ๆ ก็อิ่มหนักท้องสบายใจ ได้คุณค่าทางอาหาร สูตรและวิธีทำมีมาบอกแล้ว เข้าครัวปรุงกันเลย

วิธีแช่เครื่องดื่มให้เย็นเร็ว

เครื่องดื่ม เป็นของต้อนรับ และเป็นสิ่งสำคัญในงานเทศกาลฉลองทุกโอกาศพิเศษ ครัวคุณต่อยมีวิธีเตรียมเครื่องดื่มเย็นเร็ว มาฝากเป็นอย่างไรนั้น ตามไปดูกันเลย

คั้นน้ำส้มไม่ให้ติดรสขม

น้ำส้มคั้นติดรสขม สาเหตุเพราะสารเคมีที่เคลือบบนผิวส้ม และขมเพราะคั้นเอาผิวส้มลงไปด้วย ครัวคุณต๋อยมีเคล็ดลับที่ช่วยไม่ให้คั้นน้ำส้มแล้วขมมาบอก

ซอสพะแนง

ซอสพะแนง เป็นอีกหนึ่งคึล็ดลับทำอาหารให้เร็ว ๆ และสะดวก เหมาะสำหรับทำเป็นน้ำซอสในเมนูทอด เพื่อหลบความจำเจ และเพิ่มความอรรถรสในการรับประะทารอาหาร

ประโยชน์ของน้ำกระเจี๊ยบ

ผลกระเจี๊ยบแดงมีสารแอนโทไซยานิน ซึ่งเป็นสารสีแดงในกลุ่มเดียวกับที่พบในผลไม้อย่างบลูเบอร์รี แต่กระเจี๊ยบแดงจะมีสารชนิดนี้มากกว่าบลูเบอร์รีถึง 50% และยังมีสารโพลีฟีนอล ที่มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ช่วยชะลอความแก่ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

น้ำสลัดเทาซันไอส์แลนด์

น้ำสลัด วัตถุดิบเด่น ใช้รับประทานคู่กับเมนูสลัดสุดโปรด วันนี้ครัวคุรต่อย มีสูตรน้ำสลัดมาบอกทุกคน เป็นน้ำสลัดอีกหนึ่งสูตร ที่สามารถนำไปรับประทานกับแซนด์วิช แฮมเบอร์เกอร์ พิซซ่า ไปดูวิธีทำกันเลย

วิธีทำแจ่วปลาร้า

แจ่วปลาร้า เมนูเลิศรส ใครได้กินมีต้องติดใจ เรียกข้าวได้หลายจาน เมนูนี้มีบนโต๊ะอาหารรับรองกินข้าวอร่อยลืมอิ่ม ตามไปดูสูตรพร้อมวิธีทำกันเลย
ทั้งหมด 8 หน้า
1 2 3
ข้ามไปที่หน้า