เคล็ดลับการปรุงอาหาร

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

เคล็ดลับการปรุงอาหาร

คิมมาริ

คิมมาริ คือสาหร่ายห่อวุ้นเส้นเกาหลี เป็นอาหารว่างยอดนิยมของเกาหลี ทำจากวุ้นเส้นปรุงรสแล้วห่อด้วยสาหร่าย และนำไปชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบ

น้ำสลัดอะโวคาโด

เมนูสลัดผัก มาคู่กับน้ำสลัดรสอร่อย ยิ่งได้สูตรน้ำสลัดที่ดี ยิ่งทำให้สลัดผักของเรามื้อนั้นถูกใจมากยิ่งขึ้น วันนี้ครัวคุณต๋อย มีสูตรน้ำสลัด จากอะโวคาโดมาฝาก ตามไปดูกันเลย

Strawberry Rose Tea

Strawberry Rose Tea เครื่องดื่มชานมหอมกลิ่นกุหลาบ ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี หวานละมุนกลมกล่อม เหมาะที่จะเป็นเครื่องดื่มในช่วงเทศกาลแห่งความรัก

วิธีทำเกี๊ยวถุงผัก

เกี๊ยวถุงผัก เมนูของว่าง ก่อนกินมื้อหนัก วัตถุดิบหาง่าย ซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ ที่สำคัญขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญอร่อยด้วย เหมะเสิร์ฟให้เด็ก ๆ กินเล่น สอนให้รักกินผักในตัว

แตงกวาปรุงรส

แตงกวาปรุงรส หรือ Yamitsuki kyuri ทำง่ายๆ สไตล์ร้านอิซาคะยะ (ร้านนั่งเล่นกินดื่ม) หรือจะทานเป็นเครื่องเคียงกับกับข้าวก็ได้

เต้าส่วนข้าวโพดมะพร้าวอ่อน

เต้าส่วนข้าวโพดมะพร้าวอ่อน ขนมไทย ทำง่าย ทำได้เองที่บ้าน ด้วยวัตถุดิบในครัว มีคุณค่าและสารอาหารที่มีประโยชน์จากข้าวโพด

ทรัยเฟิลสตรอว์เบอร์รีชอร์ตเค้ก

ทรัยเฟิล (Trifle) คือขนมหวานสไตล์อังกฤษ ที่เป็นการรวมตัวกันของเค้กเนื้อฟองน้ำ วิปครีม คัสตาร์ดและผลไม้ต่าง ๆ โดยบางสูตรอาจจะผสมเหล้าลงไปด้วย สูตรนี้ใช้เค้กเนยเนื้อแน่น สลับชั้นกับวิปครีมเนื้อเบานุ่ม ตัดด้วยสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวอมหวาน

น้ำพริกโจร

น้ำพริกโจร หรือน้ำชุบหยำ เป็นน้ำพริกสูตรจากภาคใต้ น้ำพริกนี้มีประวัติ ตามเรื่องเล่ากันสนุกๆว่า โจรขึ้นปล้นบ้านหลังนึง ตอนนั้นโจรหิวมาก และในบ้านนั้นมีเครื่องทำน้ำพริกอยู่ โจรเลยใช้มือขยำแทน เพราะถ้าตำกับครกแล้วเสียงดังเจ้าของบ้านจะได้ยิน

กล้วยธัญพืชอบกระทะ

กล้วยธัญพืชอบกระทะ ของว่างไร้แป้ง ไร้น้ำตาล อุดมด้วยคุณค่าทางสารอาหารจากธัญพืชหลายชนิด

ชานมวานิลลาเรซินมิลค์เชค

ชานมวานิลลาเรซินมิลค์เชค เมนูที่เพิ่มสีสันให้เครื่องดื่มชาเย็น ด้วยรสสัมผัสที่มากขึ้น ความข้นหวานมันจากไอศครีม ความกรุบกรอบจากอัลมอนต์ และหวานนุ่มจากเนื้อลูกเกด

วิธีลวกผักให้สีสวย ไม่เหี่ยว

ผักลวก เครื่องเคียง ที่ดูเหมือนไม่สำคัญ แต่ถ้าจะทำให้สวยงามน่ารับประทาน ก็มีเคล็ดลับอยู่บ้าง วันนี้ครัวคุณต๋อย มีวิธีลวกผักให้สวยงามน่ารับประทานมาบอก ตามไปดูกันเลย

วิธีทำปลาหมึกย่างให้อร่อย

หมึก เป็นอีกหนึ่งวัตุดิบที่นำมาปรุงอาหารได้หลากหลายเมนูทั้งผัด ต้ม ทอด และเมนูย่าง การจะย่างหมึกให้อร่อยถูกใจคนกิน มีเคล็ดลับอยู่บ้าง ตามไปดูกันเลย กับเคล็ดลับวิธีย่างหมึกให้อร่อย
ทั้งหมด 14 หน้า
1 2 3
ข้ามไปที่หน้า