เคล็ดลับอื่นๆ

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

เคล็ดลับอื่นๆ

วิธีทำสูตรยาน้ำขิง

ยาน้ำขิง เป็นอีกหนึ่งยาดี ที่ได้จากสมุนไพรใกล้ตัว มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการไอ ขับเสมหะ บรรเทาอาการหอบหืด เป็นข้อมูลดี ๆ จากเพจเฟสบุคสมุนไพรอภัยภูเบศ ที่ครัวคุณต๋อย นำมาฝากทุกคน

ประโยชน์ของถั่วลิสง

ถั่วลิสง เป็นพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และเป็นแหล่งของโปรตีนและพลังงาน โดยมีโปรตีนเทียบเท่ากับถั่วแดง ถั่วดำ และถั่วเขียว แต่น้อยกว่าถั่วเหลือง และยังมีกรดอะมิโนอีกหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับลูกแพร์

ลูกแพร์ ผลไม้เมืองหนาว นำเข้าจากต่างจากประเทศ และค่อนข้างรู้จักของคนไทย นอกจากจะเป็นผลไม้มีรสอร่อยแล้ว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการอีกด้วย

โกโบ

โกโบ หรือที่ฝรั่งเรียกว่า “Burdock Root” เป็นส่วนของรากไม้ตระกูลหญ้าเจ้าชูชนิดดี ซึ่งสามารถรับประทานได้ เป็นรากของพืชที่มีคุณค่าทางอาหารสูง เต็มไปด้วยคุณสมบัติทางยาอีกด้วย โกโบจึงถูกนำมาปรุงเป็นอาหารและรับประทานกันทั่วไปทั้งในญี่ปุ่นและไต้หวัน

ถั่วเลนทิล

ถั่วเลนทิล มีถิ่นกำเนิดจากประเทศอินเดีย มีหลายสี ได้แก่ น้ำตาล แดง เหลือง หรือสีเขียว เป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญ และเป็นไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว จึงช่วยให้ระดับคอเลสเตอรอลปกติ

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการกินไข่ดิบ

“ไข่” เป็นแหล่งโปรตีนที่ราคาย่อมเยาและดีต่อร่างกาย แต่ต้องกินไข่ที่ทำให้สุกแล้วเท่านั้น เพราะการกินไข่ดิบ ไม่ว่าจะเป็นไข่แดงหรือไข่ขาว อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายมากกว่าจะได้รับประโยชน์

อาหารบำรุงผม

อาหารที่เรากินกันทักวันนี้ นอกจากจะช่วยสุขภาพดีแล้ว ยังเป็นอาหารบำรุงเส้นผม ช่วยให้รากผมและหนังศีรษะแข็งแรง ช่วยลดอาการผมร่วง เรียกว่าเป็นอาหารบำรุงเส้นผม มีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

ประโยชน์ของใบเตย

ใบเตย พืชมีกลิ่นหอม นำมาเป็นวัตถุดิบต่งกลิ่น สร้างสีได้ทั้งเมนูคาวหวาน นอกจากนี้ในใบเตยยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกด้วย มีอะไรบ้างนั้นตามไปอ่านกันเลย

ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการบริโภคอาหาร

การบริโภคอาหาร บางครั้งก็มีเรื่องเล่า ที่เป็นความเชื่อผิด ๆ ทำให้เราเข้าใจผิดตลอดมา อาหารกับความเชื่อผิด ๆ นั้นมีอะไรบ้าง ครัวคุณต๋อยมีมาบอก

เคล็ดลับการอุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟ

อาหารที่ผ่านการแช่เย็น หรือแช่แข็ง หากจะนำออกมาอุ่นด้วยไมโครเวฟ แต่อยากให้รสชาติอาหารเหมือนปรุงสุกใหม่ ๆ ครัวคุณต๋อยมีเคล็ดลับมาฝาก ตามไปดูกันเลย

ประโยชน์ของขมิ้นขาว

ขมิ้นขาว เป็นสมุนไพรไทย สามารถรับประทานสด ๆ เป็นเครื่องเคียง หรือจะนำเหง้าอ่อนมาเป็นผักจิ้มน้ำพริก ทำยำขมิ้นขาว ทำแกงขมิ้น มีฟอสฟอรัส เหล็กและวิตามินซีสูง

ความเชื่อที่ถูกต้องเกี่ยวกับการบริโภคน้ำตาล

น้ำตาลทราย ความหสานจากธรรมชาติ ที่สามารถเป็นเครื่องปรุงได้ทั้งเมนูคาวหวาน เป็นความหวานที่ได้ทั้งคุณและโทษ เรามาดูความเชื่อที่ถูกต้อง เกี่ยวกับการบริโภคน้ำตาลกันดีกว่า

ประโยชน์ของเห็ดนางฟ้า

เห็ดนางฟ้า เป็นพืชผักที่สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลาย โดยเฉพาะเมนูคาวมาสามารถทำได้ทั้งต้ม แกง และทอด นอกจากความอร่อยเห็ดนางฟ้ายังมีคุณค่าทางอาหารสูงอีกด้วย
ทั้งหมด 13 หน้า
1 2 3
ข้ามไปที่หน้า