เคล็ดลับอื่นๆ

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

เคล็ดลับอื่นๆ

เรื่องของวิตามินบี 2

ไรโบเฟลวินหรือ วิตามินบี2 คือวิตามินชนิดที่ละลายในน้ำได้ ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย จำเป็นต่อเอนไซม์และกระบวนการสร้างเมแทบอลิซึมของสารอาหารต่างๆ เช่น ไขมัน เป็นสารอาหารที่ช่วยป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือดและทำให้เส้นเลือดแข็งตัว

ข้อควรระวังในการรับประทานหอยนางรมสด

หอยนางรม เป็นแหล่งของวิตามิน ช่วยเพิ่มความรู้สึกทางเพศในผู้ชายมากขึ้น ช่วยรักษาและป้องกันการเป็นหมันในผู้ชาย ป้องกันโรคต่อมลูกหมากโต ต่อมลูกหมากอักเสบ ช่วยควบคุมความดันโลหิต ควบคุมการแลกเปลี่ยนของออกซิเจนในเซลล์ มีข้อควรระวังที่เป็นอันตรายที่เกิดจากการกินหอยนางรมสด

ประโยชน์ของโรสแมรี

โรสแมรี เป็นสมุนไพรฝรั่งที่มักใช้ปรุงอาหารเพื่อเพิ่มกลิ่นและรสชาติ โดยเฉพาะอาหารประเภทเนื้อสัตว์ ใช้ดื่มเป็นชาสมุนไพร หรือสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหย อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด

พลังงานในอาหารจานเดียว

พลังงานในอาหารจานเดียว ใน 1 วัน เราต้องใช้พลังงานประมาณ 1500 – 2500 กิโลแคลอรี แตกต่างกันไปตามเพศ วัย น้ำหนัก และกิจกรรมในแต่ละวัน หากเราบริโภคอาหารที่ให้พลังงานเกินกว่าที่เราต้องใช้ในการเผาผลาญ จะส่งผลต่อน้ำหนักที่ต้องการควบคุมได้

นมถั่วเหลืองกับน้ำเต้าหู้

นมถั่วเหลือง และน้ำเต้าหู้ ต่างเป็นเครื่องดื่มที่ผลิตจากถั่วเหลือง และมีคุณค่าทางสารอาหารและประโยชน์แก่ร่างกายเหมือนกัน เพียงแต่กรรมวิธีในการผลิตแตกต่างกัน

ประโยชน์ของต้นอ่อนข้าวสาลี

ต้นอ่อนข้าวสาลี (Wheat grass) เป็นส่วนของต้นข้าวสาลีที่เพิ่งงอกออกจากเมล็ด นิยมนำมารับประทานในรูปแบบคั้นสด ผงสำเร็จรูปชงน้ำดื่ม และแบบสารสกัดบรรจุแคปซูล เพื่อบำรุงสุขภาพ

มะละกอสุกหรือดิบแบบไหนดีกว่ากัน

มะละกอสามารถทานได้ทั้งสุกและดิบ มีสรรพคุณต่างกันคือ มะละกอดิบถือเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย

ประโยชน์ของถั่วพิสตาชิโอ

พิสตาชิโอ ถั่วชนิดนี้จัดเป็นอาหารที่มีแคลอรีต่ำ โดยปริมาณ 28 กรัมจะให้พลังงานเพียง 156 แคลอรี่ และยังประกอบด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิด

วิธีปอกสับปะรด

สับปะรด ผลไม้กลิ่นหอม รสหวานอมเปรี้ยว มีหลากหลายสายพันธุ์ แต่เผ็นผลไม้ที่ปอดยาก ครัวคุณต๋อยมีวิธีปอกสับปะรดแบบง่าย ไม่ต้องเสียเวลาคว้านตา สะดวกและรวดเร็ว มาบอก

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเต้าเจี้ยว

เต้าเจี้ยว ปกติแล้วแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ เต้าเจี้ยวชนิดเม็ดและเต้าเจี้ยวชนิดบด ซึ่งมีความแตกต่างกัน

ประโยชน์ของคะน้า

คะน้า เป็นผักที่รวมแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายหลาย ชนิด เช่น มีวิตามินเอสูงถึง 419 ไมโครกรัม ต่อปริมาณ 100 กรัม และยังมีวิตามินซีอีก 147 มิลลิกรัม ดังนั้น การรับประทานผักคะน้าจึงช่วยเพิ่มสารอาหารที่ดีต่อการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง มีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคต่าง ๆ

อาหารที่ช่วยลดอาการปวดหัว

อาหาร นอกจากจะกินเพื่อช่วในการยังชีพ เพราะมีสารอาหารที่เข้าไปช่วยหล่อเลี้ยงร่างกายช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ นอกจากนี้อาหารยังสามารถบรรเทาอาหารเจ็บป่วยได้ด้วย เช่น อาการปวดหัว ซึ่งอาหารสามารถช่วยได้

ประโยชน์ของเปลือกส้มในครัวเรือน

เปลือกส้ม เศษเหลือจากผลไม้ที่ไม่รับประทาน อย่ามองข้าม เพราะยังสามารถนำมาทำประโยชน์ได้หลายอย่าง มีอะไรกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย
ทั้งหมด 21 หน้า
1 2 3
ข้ามไปที่หน้า