สูตรของว่าง
ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ
สูตรของว่าง
สูตรของว่าง • 10 มิ.ย. 69
Macadamia Cheese Crisp
ใครชอบกินขนมปังกระเทียมหรือคุ้กกี้ ต้องเปิดใจให้จานนี้! "Macadamia Cheese Crisp" แผ่นกรอบชีสแมคคาเดเมียจากร้านกิ่งหลิว ที่ผสานความเค็มมันของชีสและความมันกรุบของถั่วได้อย่างไร้ที่ติ อบสดใหม่แผ่นต่อแผ่น กลิ่นหอมฟุ้งแตะจมูกตั้งแต่เปิดกล่อง จะซื้อกินเองขำ ๆ ระหว่างทำงาน หรือซื้อเป็นของฝากก็รับรองว่าคนรับมีปลื้มแน่นอน!
สูตรของว่าง • 10 มี.ค. 64
ขนมจีบต้มไส้กุ้งไข่เค็ม
ขนมจีบต้มไส้กุ้งไข่เค็ม ร้านโกหยีขนมจีบต้ม อยากให้คุณแม่บ้าน นำสูตรไปปรุง เพราะกรรมวิธีและขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สูตรมีมาบอกชัดเจนแล้ว ขั้นตอนการทำก็ชัดเจนด้วย เชิญแชร์ แล้วหยิบสูตรไปปรุงได้เลย
สูตรของว่าง • 2 ก.พ. 64
พิซซ่าดอกกะหล่ำ
เมนูอร่อย เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่ดูแลสุขภาพ และกลุ่มคนที่งดแป้ง
สูตรของว่าง • 25 ม.ค. 64
หมี่กรอบจีนหลี
การผัดเส้นหมี่จะใส่น้ำมันพืชกับเส้นลงกระทะพร้อมกัน แล้วเปิดไฟค่อย ๆ ผัด เส้นจะไม่ฟู และจะกรอบจากการทอดเส้นหมี่
สูตรของว่าง • 21 ม.ค. 64
ขนมจีนน้ำยาทะเลเดือด
อีกหนึ่งเมนูอร่อย ที่อยากให้คุณแม่บ้าน นำสูตรไปปรุง เพราะกรรมวิธีและขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สูตรมีมาบอกชัดเจนแล้ว ขั้นตอนการทำก็ชัดเจนด้วย เชิญหยิบสูตรไปปรุงได้เลย
สูตรของว่าง • 6 ม.ค. 64
เปาะเปี๊ยะสด
เมนูนี้ความพิเศษอยู่ที่น้ำซอส สำหรับราดเปาะเปี๊ยะ ต้องปรุงให้ได้รสที่ถูกใจ ความข้นของน้ำซอส สามารถเพิ่มลดน้ำแป้งข้าวเจ้าได้ตามชอบ
สูตรของว่าง • 5 ม.ค. 64
ผัดซีอิ๊วถังแตก
เมนูนี้ต้องหมักเส้นกับเครื่องปรุงก่อนที่จะนำไปผัด ทำให้เครื่องซึมเข้าเส้นก๋วยเตี๋ยว ช่วยให้อร่อยน่ารับประทาน
สูตรของว่าง • 23 พ.ย. 63
ข้าวเหนียวมัดใต้
ข้าวเหนียวก่อนนจะนำไปปรุง ต้องนำไปแช่ และล้างให้หมดยางข้าวก่อนนำไปนึ่ง
สูตรของว่าง • 28 ต.ค. 63
เตี๋ยวหม้อห่อไส้หมูสับเห็ดหอม
การทำก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ แผ่นก๋วยเตี๋ยวต้องหลุดออกจากผ้า ถึงจะสามารถใส่ไส้และห่อได้
สูตรของว่าง • 24 ก.ย. 63
ซาลาเปานมสดไส้ไก่สับเห็ดหอม
เนื้อไก่สำหรับ นำมาทำไส้ซาลาเปา ต้องใช้เนื้อส่วน น่องและสะโพกที่มีมันติด จะทำให้ไส่ซาลาเปานุ่มไม่กระด้าง
สูตรของว่าง • 21 ก.พ. 63
เกลือเคย
เมนูต้องใช้ไฟอ่อน เคี่ยวนาน 1 ชั่วโมง ส่วนผสมหลักอยู่ที่กะปิ ตองเลือกกะปิที่มีคุณภาพ และกุ้งแห้ง ต้องเลือกแบบไม่เค็ม ตัวไม่ใหญ่มากเกินไป และต้องบดให้พอหยาบ ๆ เพื่อรับประทานจะได้สัมผัสตัวกุ้ง
สูตรของว่าง • 11 ก.พ. 63
ขนมโตเกียว
เมื่อผสมแป้งขนมโตเกียวเรียบร้อยแล้ว ให้แช่น้ำแป้งในถังน้ำแห้ง 2 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำแป้งเกาะตัว เมื่อนำไปปรุงสุกจะได้เนื้อขนมกรอบนุ่ม ไม่กระด้าง




