เคล็ดลับก้นครัว

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

ผลการค้นหา
จากคำค้น : เคล็ดลับทั้งหมด พบ 421 รายการ

ประโยชน์ของน้ำเต้า

ผลน้ำเต้า มีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีวิตามินเอ และวิตามินซี จึงช่วยต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิต้านทาน บำรุงผิวและชะลอวัย อีกทั้งยังมีธาตุเหล็ก แคลเซียม และฟอสฟอรัส จึงช่วยบำรุงเลือด กระดูกและฟัน

ข้าวคั่วสมุนไพร

ข้าวคั่วสมุนไพร ข้าวคั่วหอมๆ สำหรับปรุงลาบ หรือผสมน้ำจิ้มแจ่ว เพิ่มความหอมอร่อย ให้เมนูอาหาร

อาหารสำหรับอาการเจ็บคอ

อาการเจ็บคอ คือ อาการระคายเคืองเมื่อสิ่งสกปรก หรือเชื้อโรคลงไปยังในหลอดอาหาร จนเริ่มมีอาการเจ็บคอ กลืนอาหารได้อย่างลำบาก เหมือนมีของแหลมทิ่มแทงภายในคอ สาเหตุมาจากปัจจัย เช่น ไข้หวัดใหญ่ โรคภูมิแพ้ กรดไหลย้อน หรือมลพิษทางอากาศ อาหารที่เหมาะกับผู้ที่เริ่มมีอาการป่วย หรือเจ็บคอ ไอ มีดังต่อไปนี้

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการบริโภคอกไก่

เนื้ออกไก่ที่ไม่มีหนังปริมาณ 100 กรัม ให้พลังงานประมาณ 120 แคลอรี่ และให้โปรตีนสูงถึง 22.50 กรัม ในขณะที่มีไขมันเพียง 2.62 กรัมเท่านั้น อีกทั้งยังปราศจากน้ำตาล

ซุปครีมเห็ด

ซุปครีมเห็ด สูตรโฮมเมดแบบไม่ต้องปั่น เป็นอาหารว่างหรือออเดิร์ฟ กินคู่ครัวซองค์หรือขนมปัง

ประโยชน์ของแตงไทย

แตงไทย เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินซีและบีรวม ซึ่งทั้งสองเป็นวิตามินที่สามารถละลายได้ในน้ำ ไม่สามารถสะสมไว้ในร่างกายได้ จำเป็นต้องได้รับจากการรับประทานอาหารเท่านั้น

วิธีทำนมถั่วดำ

นมจากธัญพืช เป็นอีกหนึ่งแหล่งโปรตีนที่หาง่ายจากพืช ถั่วก็เป็นวัตถุดิบที่มีในท้องถิ่น สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ที่สำคัญขั้นตอนการปรุงก็ไม่ยุ่งยาก มีมาบอกแล้ว ตามไปดูกันเลย

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับหอมแดงและหอมแขก

หอมแดงและหอมแขก หอมทั้งสองสายพันธุ์นี้มีความเหมือนและแตกต่างกันอย่างไร วันนี้ครัวคุณต๋อยมีคำตอบมาบอกทุกคน ตามไปดูกันเลย

ประโยชน์ของชากุหลาบ

กุหลาบดอกจะเป็นไม้ดอก ปลุกเพื่อความสายงามแล้ว ผลและกลีบดอก ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกอีกด้วย เช่น ดอกมาแปรรูปเป็นชา ซึ่งมีสรรพคุณที่ทุกคนควรรู้

ซอสคาราเมล

เครื่องจิ้ม ชนิดหนึ่งที่นำง่าย วัตถุดิบหาไม่ยาก ขั้นตอนการทำก็แสนง่าย สามารถเก็บไว้รับประทานได้นาน ไม่เสียง่าย ครัวคุณต่อย มีวิธีทำมาชัดเจนแล้ว เชิญหยิบสูตรไปปรุงได้เลย

ปอกเปลือกกุ้ง

ปกติเราจะใช้มือในการแกะเปลือกกุ้ง อาจทำให้เปลือกทิ่มนิ้ว ทิ่มมือ สร้างความรำคาญในการแกะได้ มีเคล็ดลับพร้อมตัวช่วยในการแกะเปลือกกุ้งให้ไวและง่ายขึ้น หลังจากแกะหัวกุ้งออกแล้ว

วิธีรับประทานแอปเปิลให้ได้ประโยชน์

มีคำกล่าวว่าการรับประทานแอปเปิ้ลวันละ 1 ลูก จะทำให้ห่างไกลจากโรค เพราะการรับประทานแอปเปิล ช่วยลดไขมันซึ่งเป็นสาเหตุของโรคได้ ทั้งโรคอ้วน โรคหัวใจ ความดัน เบาหวาน
ทั้งหมด 36 หน้า
1 2 3
ข้ามไปที่หน้า