เคล็ดลับก้นครัว

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

ผลการค้นหา
จากคำค้น : เคล็ดลับทั้งหมด พบ 511 รายการ

ประโยชน์ของถั่วแขก

ถั่วแขกมีคุณสมบัติที่สามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันภายในร่างกายได้อย่างดี เนื่องจากเป็นแหล่งของสารสำคัญหลายชนิดซึ่งมีผลในการเร่งสร้างสารภูมิคุ้ม

ข้อควรระวังในการกินข้าววันละมื้อ

การกินข้าววันละมื้อเป็นวิธีการอดอาหารรูปแบบหนึ่งที่หลายคนมักใช้วิธีนี้เพื่อลดหรือควบคุมน้ำหนัก เพราะทำให้ร่างกายผลิตอินซูลินน้อยลง และระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ ส่งผลให้ร่างกายจำเป็นต้องดึงเอาไขมันส่วนเกินที่เก็บไว้ตามส่วนต่าง ๆ ออกมาใช้เป็นพลังงาน วิธีนี้จึงอาจช่วยลดน้ำหนักได้แต่ไม่ปลอดภัยต่อสุขภาพในระยะยาว

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับกรีกโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ต คือนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตที่ถูกกรองเพื่อแยกเอาหางนมออกไป เหลือแต่เนื้อโยเกิร์ตที่เป็นครีมข้นเสมอกัน โดยมีความข้นอยู่ระหว่างโยเกิร์ตทั่วไปกับเนยแข็ง และยังคงลักษณะเด่นคือรสเปรี้ยวไว้

ขนมปังเคลือบคาราเมลกรอบ

ขนมปังเคลือบคาราเมลกรอบ เมนูแสนง่าย ขั้นตอนการปรุงไม่ยาก ได้เมนูเติมพลังงานแบบเร่งด่วน หวาน หอม เพิ่มหน้าได้ตามชอบ

ประโยชน์ของกุ้ง

กุ้ง เป็นสัตว์น้ำอีกหนึ่งชนิดที่ไม่มีกระดูกสันหลัง แบ่งได้เป็นกุ้งน้ำจืดและกุ้งน้ำเค็ม กุ้งที่นิยมบิรโภคมีหลายสายพันธุ์ ราคาก็แตกต่างเช่นกัน ในกุ้งมีคุณค่าทางโภชนาการอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสับปะรด

สับปะรดมีเอนไซม์ชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า โบรมิเรน มีสรรพคุณในการย่อยสลายโปรตีน จึงนิยมนำไปหมักกับเนื้อสัตว์ต่างๆ เพื่อให้เนื้อนุ่มน่ากิน ตำราแพทย์แผนโบราณ แนะนำให้กินสับปะรดหลังกินอาหารเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของกระเพาะ

แนะนำของว่างแคลอรี่ต่ำ

เมนูของว่าง หรือของกินเล่น ที่ให้พลังงานไม่เกิน 100 กิโลแคลอรี่ ถ้ากินตามนี้ เป็นทางเลือกสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก

ผลไม้ที่มีวิตามินเคสูง

วิตามินเค เป็นวิตามินที่มีหน้าที่และบทบาทสำคัญต่อลิ่มเลือด ป้องกันไม่ให้เลือดออกมากเกินไป หรือเลือดออกจนไหลไม่หยุด

อันตรายจากการใช้น้ำมันทอดซ้ำ

น้ำมันประกอบอาหารยิ่งมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูงมาก ยิ่งไวต่อการทำปฏิกิริยากับออกซิเจนในอากาศและเกิดอนุมูลอิสระทำลายสุขภาพได้

ประโยชน์ของถั่ววอลนัท

ถั่ววอลนัท ถั่วสมองแสนอร่อย เพิ่มเติมคือ คุณค่าทางสารอาหารสูง ประโยชน์เพียบ! เพียงทานถั่ววอลนัทวันละ 1 กำมือ จะได้ประโยชน์

เต้าหู้อ่อนเคลือบน้ำปลา

เต้าหู้อ่อนเคลือบน้ำปลา เมนูทำง่าย ปรุงเป็นอาหารกินกับข้าว อีกหนึ่งเมนูอร่อยเด็ด รสสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน มีรสเค็ม ๆ หวาน ๆ กินง่าย อร่อยด้วย

อาหารสำหรับคนเป็นความดันสูง

ความดันสูง เป็นภาวะที่ระดับความดันโลหิตสูงกว่าระดับปกติ ซึ่งอาจเป็นปัจจัยเสี่ยงทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่น ๆได้ เช่น โรคไตวายเรื้อรัง โรคหัวใจวาย โรคสมองเสื่อม หากพบว่าเป็นความดันโลหิตสูงตั้งแต่ระยะแรก ๆ อาจช่วยป้องกันควบคุมความดันโลหิตสูงให้กลับมาในระดับปกติได้ ค
ทั้งหมด 43 หน้า
1 2 3
ข้ามไปที่หน้า