เคล็ดลับก้นครัว

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

ผลการค้นหา
จากคำค้น : เคล็ดลับทั้งหมด พบ 387 รายการ

กินโยเกิร์ตอย่างไรให้ได้ประโยชน์

โยเกิร์ต ผลิตภัณ์แปรรูปจากนม อีกหนึ่งชนิดที่ดีต่อสุขภาพ การจะกินโยเกิร์ตให้ได้ประโยชน์จะต้องทำอย่างไรบ้าง ครัวคุณต๋อยมีแนวทางมาแนะนำ

หมี่ขยุ้ม

หมี่ขยุ้ม เมนูของว่าง ทำแสนง่าย ปรุงให้อร่อยด้วยรสมือของคุณ วันนี้ครัวคุณต๋อย มีสูตรมาบอกแล้ว เตรียมวัตถุดิบ แล้วเข้าครัวปรุงกันเลย

สิ่งที่ไม่ควรทำในการผัดอาหารเมนูผัก

เมนูผัดผัก นอกจากจะแสดงฝีมือการปรุงให้อร่อย ถูกใจผู้รับประทาน การรักจะรักษาคุรค่าทางอาหารในผัก ก็มีความสำคัญเช่นกัน สิ่งที่ไม่ควรทำในการผัดอาหารเมนูผัก มีดังต่อไปนี้

ประโยชน์ของมะขามป้อม

ผลไม้ป่ารสเปรี้ยวอย่างมะขามป้อม เป็นพืชอีกหนึ่งชนิดที่ไม่ควรมองข้าม เพราะมีคุณค่าทางสารอาหาร และประโยชน์ทางยา วันนี้ครัวคุณต๋อยมีเรื่องราวจากประโยชน์ของมะขามป้อมมาฝาก ตามไปดูเลย

วิธีทำน้ำอาร์ซี

R.C. ย่อมาจาก Rejuvenating Concoction คำว่า Rejuvenating แปลว่า กระปรี้กระเปร่า กระชุ่มกระชวย มีชีวิตชีวา และ คำว่า Concoction แปลว่า การเอาน้ำต่างๆ มาต้มเคี่ยวรวมกัน น้ำอาร์.ซี.จึงเป็นน้ำที่ดื่มเพื่อความกระปรี้กระเปร่า ช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย

ข้อควรระวังในการรับประทานเมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทอง มีสารต้านอนุมูลอิสระ และแร่ธาตุที่จำเป็นหลายชนิด แต่อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงจากวิธีรับประทานที่ไม่เหมาะสมได้

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับผักไควาเระ

ไควาเระนั้นเป็นภาษาญี่ปุ่น หมายถึงต้นอ่อนหัวไช้เท้า (ไควาเระ ไดกง) เป็นผักที่ชาวญี่ปุ่นนิยมรับประทาน ไม่ว่าจะเป็น ทานสด ๆ ทานเป็นเครื่องเคียงปูอัดวาซาบิ หรือผสมในสลัด

วิธีทำแอปเปิลชุบแป้งทอด

เมนูของว่าง ปรุงรับประทานเล่น ก่อนมื้อหลัก บรรเทาหิว ได้ประโยชน์ ครัวคุณต๋อยมีสูตรและวิธีทำมาบอกแล้ว เตรียมวัตถุดิบเข้าครัวปรุงกันเลย

ประโยชน์ของข้าวบาร์เลย์

ข้าวบาร์เลย์เป็นธัญพืชตระกูลข้าว ข้าวโพด และข้าวสาลี นิยมปลูกเมืองหนาว อุดมไปด้วยสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถนำไปบริโภคในหลากหลายรูปแบบ เช่น ซีเรียล แป้งจากข้าวบาร์เลย์ น้ำข้าวบาร์เลย์ ข้าวต้ม ซุป สลัด ผสมกับข้าวสวย เป็นต้น

เคล็ดลับการเก็บกระเทียม

กระเทียมเก็บอย่างไรให้อยู่ได้นาน โดยไม่เสียและไม่ขึ้นรา ครัวคุณต๋อย เคล้ดลับมาบอก มีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับนมข้าว

นมข้าว เป็นเครื่องดื่มที่ได้มาจากการสกัดน้ำนมจากเมล็ดข้าวอ่อน มีคาร์โบไฮเดรตสูงกว่านมวัว แต่มีโปรตีนน้อยกว่า ร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมได้ง่ายกว่านมวัว จึงไม่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ และยังปราศจากไขมันและคลอเลสเตอรอล

รับประทานถั่วงอกอย่างไรให้ปลอดภัย

ถั่วงอกมีประโยชน์และให้คุณค่าทางสารอาหารมากมาย แต่ในบางครั้งการบริโภคในปริมาณที่มากเกินไปหรือเก็บรักษาที่ไม่ดีอาจเพิ่มความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดความผิดปกติได้ รวมทั้งควรระวังการปนเปื้อนหรือสารบางชนิดในถั่วงอก
ทั้งหมด 33 หน้า
1 2 3
ข้ามไปที่หน้า