เคล็ดลับก้นครัว

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

ผลการค้นหา
จากคำค้น : เคล็ดลับทั้งหมด พบ 628 รายการ

เรื่องของไอโอดีน

ไอโอดีนเป็นธาตุอาหาร ที่ร่างกายสร้างขึ้นเองไม่ได้ จำเป็นต้องได้รับจากอาหารและน้ำดื่มเท่านั้น อาหารที่มีไอโอดีน นอกจากเกลือแล้ว แหล่งอาหารที่มีไอโอดีนอยู่มาก ก็คืออาหารทะเล กุ้ง หอย ปู ปลา สาหร่าย ส่วนอาหารอื่นๆ ที่มีไอโอดีนตามธรรมชาติ และเพิ่มไอโอดีนเข้าไปด้วย ได้แก่ ขนมปัง น้ำผลไม้กล่อง เนย โยเกิรต์ นม นมถั่วเหลือง อาหารเช้าซีเรียล

ขนมปังไส้กะหล่ำปลีทอดไข่

ขนมปังไส้กะหล่ำปลีทอดไข่ เมนูอาหารเช้าง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์ครบ ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน เกลือแร่ วิตามินและไขมัน

ข้อเสียของการไม่กินผัก

ข้อเสียของการไม่กินผัก ผักแทบทุกชนิดกินดีมีประโยชน์ แต่หลายๆคนเลือกที่จะไม่กินผัก เพราะไม่ชอบ เหม็นเขียว ขม จึงไม่ชอบกินผักตั้งแต่เด็กยันโต กระทรวงสาธารณสุขเตือนว่าถ้าเราไม่กินผักอาจทำให้ร่างกายประสบปัญหาคือ

เรื่องของข้าวโพดคั่ว

ข้าวโพดคั่วหรือป็อบคอร์น ข้าวโพดคั่วเกิดขึ้นในโลกมามากกว่า 5600 ปีแล้ว โดยมีต้นกำเนิดจากชาวอินเดียนแดงที่คั่วข้าวโพดกินเป็นอาหาร และก็มีการดัดแปลง ปรุงแต่งรสชาติให้น่ากินมากยิ่งขึ้น

ประโยชน์ของเห็ดเยื่อไผ่

เห็ดเยื่อไผ่ หรือ เห็ดร่างแห หรือที่รู้จักกันในนามของ เยื่อไผ่ คือ เห็ดชนิดหนึ่งที่เพาะบนเยื่อไม้ไผ่ โดยนำเอาไม้ไผ่มาทำให้เปื่อยยุ่ย แล้วนำมากองเพื่อใช้เพาะเห็ด หรือพบเห็ดชนิดนี้ในป่าไผ่

แอปเปิลแดงกับแอปเปิลเขียว

แอปเปิลทั้ง 2 ชนิด ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่มีความแตกต่างกัน คือ แอปเปิลแดง มีกลิ่นหอม และรสหวานที่เป็นเอกลักษณ์ ส่วนแอปเปิลเขียว มีรสหวานอมเปรี้ยว น้ำตาลน้อย ไฟเบอร์สูง จึงทำให้ระบบขับถ่ายดี

ข้อควรระวังในการรับประทานอาหารปิ้งย่าง

ข้อควรระวังเกี่ยวกับการรับประทานอาหารปิ้งย่าง กรมอนามัย เตือนว่าการรับประทานอาหารปิ้งย่างหรือรมควันเป็นประจำ จะเสี่ยงต่อการได้รับสารอันตราย 3 ชนิด คือสารไนโตรซามีน สารไพโรไลเซต และสารพีเอเอช

เห็ดหอมทอดซีอิ๊ว

ครัวคุณต๋อยมีเมนูเด็ด ปรุงง่ายมาบอกจ้า เมนูนี้เห็ดหอมทอดซีอิ๊ว รสชาติหนุบ ๆ เค็ม ๆ มันๆ หอมกลิ่นเห็ดหอม พริกไทย ซีอิ๊ว กินกับข้าวต้มร้อน ๆ ทำอย่างไร ตามไปดูเลย

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับลูกตาล

ลูกตาลนั้นมาจากต้นตาล ซึ่งเป็นต้นไม้ที่มีขนาดสูงใหญ่จัดอยู่ในตระกูลเดียวกับต้นปาล์ม สามารถพบต้นตาลได้แทบทุกภาคของประเทศไทย

วิธีลวกเส้นบะหมี่ให้อร่อย

เส้นบะหมี่ลวกอย่างไรให้เส้นเหนียวหนุบนุ่ม เคี้ยวอร่อย ไม่เละ ครัวคุณต๋อยวิธีการจัดการมาฝาก ทำง่ายไม่ยุงยาก ตามไปดูกันเลย

แคลอรี่ในขนมหวาน

ขนมหวานทุกชนิดมาพร้อมความอร่อยและแคลอรี่ที่สูง ผู้บริโภคต้องเลือกกินอย่างเหมาะสม โดยเฉพาะผู้ที่สุ่มเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน หรือผู้ป่วยเบาหวาน ที่ต้องควบคุมปริมาณน้ำตาลและแคลอรี

ความแตกต่างของบวบแต่ละสายพันธุ์

บวบมีประโยชน์ทุกสายพันธุ์ แต่จะมีคุณสมบัติโดดเด่นมากน้อยต่างกันไป บวบเป็นผักเป็นอีกหนึ่งชนิดที่เป็นแหล่งของวิตามินซีที่สามารถละลายในของเหลวในร่างกาย และยังช่วยปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ แถมยังช่วยในการควบคุมอาหารได้ เพราะมีน้ำมาก กินแล้วอิ่มเร็ว
ทั้งหมด 53 หน้า
1 2 3
ข้ามไปที่หน้า