เคล็ดลับก้นครัว

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

ผลการค้นหา
จากคำค้น : เคล็ดลับทั้งหมด พบ 456 รายการ

อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย

ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน มีผลต่อสุขภาพของกระดูกและกล้ามเนื้อ การสร้างอสุจิ และการเจริญของขน เส้นผม และความแข็งแรงของร่างกาย ซึ่งสารอาหารที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ฮอร์โมนเพศชายก็คือ วิตามินดีและสังกะสี

โป๊งเหน่งปลาหมึก

เมนูกินเล่น มีกิจกรรมเสริมขณะปรุง ลดความเบื่อ ทำให้เมนูนี้ดูน่าตื่นเต้น สร้างลูกเล่น แบบไม่จำเจ ที่สำคัญอร่อยด้วย ทำไม่ยาก เชิญหยิบสูตรไปปรุงได้เลย

เคล็ดลับต้มข้าวต้ม

ข้าวต้ม ทำอย่างไรให้อร่อยถูกใจคนต้ม ถูกใจคนกิน ครัวคุณต๋อยมีเคล็ดลับ ที่ไม่ลับมาฝาก เป็นอย่างไรบ้าง ตามไปดูด้วยกันครับ

อาหารตามธาตุเจ้าเรือน

ตามทฤษฎีการแพทย์แผนไทยร่างกายมนุษย์ประกอบไปด้วยธาตุ ทั้งหมด 4 ธาตุ คือ ธาตุดิน ธาตุน้ำ ธาตุลม และธาตุไฟ โดยมีธาตุดินเป็นธาตุหลัก และประกอบด้วยธาตุทั้ง 4 ที่ไม่เท่ากัน โดยมีธาตุหนึ่งเป็นธาตุใหญ่ เรียกว่า ธาตุเจ้าเรือน ติดตัวมาตั้งแต่เกิด เมื่อร่างกายเรามีอาการเจ็บป่วย แสดงว่าธาตุในร่างกายมีอาการผิดปกติ หากเรารับประทานอาหารให้ตรงกับธาตุเจ้าเรือน จะช่วยทำให้ร่างกายกลับสู่สภาวะสมดุล และแข็งแรง

หัวไชเท้าดอง

หัวไชเท้าดอง รสเปรี้ยวอมหวาน กรอบ สีขาว เป็นเครื่องเคียงสำหรับเสิร์ฟกับไก่ทอดแบบเกาหลี วิธีทำไม่ยาก วันนี้มีสูตรมาบอกแล้ว ตามไปทำด้วยกันเลย

ประโยชน์ของผักโต้วเหมี่ยว

ผักโต้วเหมี่ยว หรือต้นถั่วลันเตางอก เป็นผักที่มีกำเนิดมาจากประเทศจีน ซึ่งก็คือต้นอ่อนของเมล็ดถั่วลันเตา ซึ่งใช้เวลาเพาะประมาณ 10 วัน ก็จะได้ต้นอ่อนที่กำลังเหมาะในการเก็บมารับประทาน ให้รสชาติหวานกรอบคล้ายกับถั่วลันเตา มีสารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย

สมุนไพรไทยที่ช่วยคลายเครียด

สมุนไพรไทยที่ช่วยคลายเครียด สมุนไพรเหล่านี้มีสรรพคุณช่วยลดความตึงเครียด คลายความวิตกกังวล บางชนิดยังช่วยแก้อาการนอนไม่หลับได้ด้วย

ขนมครกม้วน

ขนมครก เมนูคุ้นเคย ทำแบบเปลี่ยนความคุ้นเคย หลีกความจำเจ และง่ายต่อการทำ แต่ยังคงความอร่อยแบบบับขนมครก

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับผักออแกนิค

ผักออแกนิกคือผักที่ส่วนประกอบทุกอย่างมาจากธรรมชาติ จะไม่มีการใช้สารเคมีหรือสารสังเคราะห์ใด ๆ เลยในการปลูกและการเพาะเลี้ยง โดยจะเป็นผักที่เลี้ยงและโตขึ้นมาด้วยอาหารจากธรรมชาติล้วน ๆ ปลูกในดินที่ปลอดสารเคมี

เต้าหู้ลูกเขย

เมนูอร่อย ปรุงได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน เพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ ไม่จำเจ กับเมนูลูกเขย ที่ใช้เต้าหู้แทนไข่ ความอร่อยที่ไม่เรียบแต่ง่าย คุณก็ทำได้อร่อยด้วย

ประโยชน์ของฝรั่ง

ฝรั่งเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด โดยจัดเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงที่สุดในบรรดาผลไม้ทุกชนิด

ข้อควรรู้ในการดื่มนมถั่วเหลือง

นมถั่วเหลืองมีประโยชน์ต่อร่างกาย ให้โปรตีนและแคลเซียมทดแทนสำหรับคนไม่ดื่มนมวัว ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง
ทั้งหมด 38 หน้า
1 2 3
ข้ามไปที่หน้า