เคล็ดลับก้นครัว

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

ผลการค้นหา
จากคำค้น : เคล็ดลับทั้งหมด พบ 569 รายการ

ข้อควรระวังในการรับประทานหอยนางรมสด

หอยนางรม เป็นแหล่งของวิตามิน ช่วยเพิ่มความรู้สึกทางเพศในผู้ชายมากขึ้น ช่วยรักษาและป้องกันการเป็นหมันในผู้ชาย ป้องกันโรคต่อมลูกหมากโต ต่อมลูกหมากอักเสบ ช่วยควบคุมความดันโลหิต ควบคุมการแลกเปลี่ยนของออกซิเจนในเซลล์ มีข้อควรระวังที่เป็นอันตรายที่เกิดจากการกินหอยนางรมสด

ประโยชน์ของโรสแมรี

โรสแมรี เป็นสมุนไพรฝรั่งที่มักใช้ปรุงอาหารเพื่อเพิ่มกลิ่นและรสชาติ โดยเฉพาะอาหารประเภทเนื้อสัตว์ ใช้ดื่มเป็นชาสมุนไพร หรือสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหย อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด

พลังงานในอาหารจานเดียว

พลังงานในอาหารจานเดียว ใน 1 วัน เราต้องใช้พลังงานประมาณ 1500 – 2500 กิโลแคลอรี แตกต่างกันไปตามเพศ วัย น้ำหนัก และกิจกรรมในแต่ละวัน หากเราบริโภคอาหารที่ให้พลังงานเกินกว่าที่เราต้องใช้ในการเผาผลาญ จะส่งผลต่อน้ำหนักที่ต้องการควบคุมได้

วิธีลวกผักให้สีสวย ไม่เหี่ยว

ผักลวก เครื่องเคียง ที่ดูเหมือนไม่สำคัญ แต่ถ้าจะทำให้สวยงามน่ารับประทาน ก็มีเคล็ดลับอยู่บ้าง วันนี้ครัวคุณต๋อย มีวิธีลวกผักให้สวยงามน่ารับประทานมาบอก ตามไปดูกันเลย

นมถั่วเหลืองกับน้ำเต้าหู้

นมถั่วเหลือง และน้ำเต้าหู้ ต่างเป็นเครื่องดื่มที่ผลิตจากถั่วเหลือง และมีคุณค่าทางสารอาหารและประโยชน์แก่ร่างกายเหมือนกัน เพียงแต่กรรมวิธีในการผลิตแตกต่างกัน

ประโยชน์ของต้นอ่อนข้าวสาลี

ต้นอ่อนข้าวสาลี (Wheat grass) เป็นส่วนของต้นข้าวสาลีที่เพิ่งงอกออกจากเมล็ด นิยมนำมารับประทานในรูปแบบคั้นสด ผงสำเร็จรูปชงน้ำดื่ม และแบบสารสกัดบรรจุแคปซูล เพื่อบำรุงสุขภาพ

มะละกอสุกหรือดิบแบบไหนดีกว่ากัน

มะละกอสามารถทานได้ทั้งสุกและดิบ มีสรรพคุณต่างกันคือ มะละกอดิบถือเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย

วิธีทำปลาหมึกย่างให้อร่อย

หมึก เป็นอีกหนึ่งวัตุดิบที่นำมาปรุงอาหารได้หลากหลายเมนูทั้งผัด ต้ม ทอด และเมนูย่าง การจะย่างหมึกให้อร่อยถูกใจคนกิน มีเคล็ดลับอยู่บ้าง ตามไปดูกันเลย กับเคล็ดลับวิธีย่างหมึกให้อร่อย

ประโยชน์ของถั่วพิสตาชิโอ

พิสตาชิโอ ถั่วชนิดนี้จัดเป็นอาหารที่มีแคลอรีต่ำ โดยปริมาณ 28 กรัมจะให้พลังงานเพียง 156 แคลอรี่ และยังประกอบด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิด

ไข่สก็อต (Scotch Egg)

ชื่อไข่สกอตช์ แต่ว่าอาหารชนิดนี้ไม่ได้กำเนิดที่ประเทศสกอตแลนด์ แต่กลับเกิดที่ประเทศอังกฤษ ไข่สกอตช์ก็คือ ไข่ต้มปอกเปลือกแล้วนำมาพอกด้วยเนื้อหรือหมูหรือหรือไส้กรอกสับ ก่อนจะนำไปทอด หมูหรือไส้กรอกหรือเนื้อที่พอกก็จะปรุงรสตามสูตรที่ชอบ

วิธีปอกสับปะรด

สับปะรด ผลไม้กลิ่นหอม รสหวานอมเปรี้ยว มีหลากหลายสายพันธุ์ แต่เผ็นผลไม้ที่ปอดยาก ครัวคุณต๋อยมีวิธีปอกสับปะรดแบบง่าย ไม่ต้องเสียเวลาคว้านตา สะดวกและรวดเร็ว มาบอก

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเต้าเจี้ยว

เต้าเจี้ยว ปกติแล้วแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ เต้าเจี้ยวชนิดเม็ดและเต้าเจี้ยวชนิดบด ซึ่งมีความแตกต่างกัน
ทั้งหมด 48 หน้า
1 2 3
ข้ามไปที่หน้า