ติดต่อเราเกี่ยวกับเรา

เกี่ยวกับเรา

Share :

ครัวคุณต๋อย คือ..

ครัวคุณต๋อย คือ ผู้ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับอาหารที่อร่อยมีคุณภาพ ผ่านความคิดสร้างสรรค์ในการสื่อสารและการนำเสนอในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมช่วยเหลือให้คนไทยได้เรียนรู้และสามารถเข้าถึงอาหารที่ดีซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

รายการโทรทัศน์ “ครัวคุณต๋อย” ดำเนินรายการโดย ไตรภพ ลิมปพัทธ์, ณวัฒน์ อิสรไกรศีล,กีรติ เทพธัญญ์, และ โก๊ะตี๋ เจริญพร อ่อนละม้าย ออกอากาศทุก ออกอากาศทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 13.40 – 14.10 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3

รายการนำเสนออาหารอร่อยทั้งเมนูคาวหวาน อาหารที่หารับประทานได้ยากอาหารในกระแส อาหารไทยโบราณที่อร่อยครบรสอย่างแท้จริง ตลอดจนอาหารนานาชาติที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทย โดยแต่ละเมนูที่รายการเลือกสรรมานำเสนอ มีผู้รู้ตัวจริงมาสอนวิธีการปรุง พร้อมเผยสูตรลับเฉพาะตัวและเคล็ดลับความอร่อยที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหน

ครัวคุณต๋อย เกิดขึ้นบนความไม่เชื่อว่า “พ่อครัวแม่ครัว” คนเดียวจะปรุงอาหารทุกประเภทได้อร่อย ทุกเมนูเหมือนความตอนหนึ่งที่คุณไตรภพ ลิมปพัทธ์ เคยกล่าวไว้ว่า
ผมทำรายการ ครัวคุณต๋อยเพราะผมไม่เชื่อว่าคนหนึ่งคนจะทำได้ทุกอย่างแล้วอร่อยผมไม่เชื่อว่าวันนี้คุณสอนผมทำแกงเนื้ออยู่พรุ่งนี้คุณสอนผมทำเต้าหู้ทอดมะรืนนี้คุณจะสอนผมทำทองหยิบอีกวันคุณจะสอนผมทำสเต๊กแล้วอร่อยทุกอย่างมันเป็นไปไม่ได้ อาหารมันคนละประเภทเลย


จากรายการอาหารที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ ผู้บริหารได้เล็งเห็นความสำคัญของข้อมูลด้านอาหารที่ได้นำเสนอออกอากาศ จึงได้มีการจัดทำเว็บไซต์ รวบรวมสูตรอาหารจัดเก็บเป็นหมวดหมู่ เพื่อให้ง่ายต่อการสืบค้น เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจ ได้นำสูตรจากเว็บไซต์ ไปประกอบอาหาร เพื่อสืบทอด และ ส่งต่อสูตรอาหารที่ดีให้อยู่คู่สังคมไทยสูตรอาหารทั้งหมดในเว็บไซต์ครัวคุณต๋อย เป็นสูตรอาหารที่มาจากผู้ประกอบการร้านอาหารโดยตรง สามารถใช้เป็นต้นแบบสำหรับผู้ที่สนใจจะทำธุรกิจร้านอาหาร เข้ามาเรียนรู้วิธีสร้างสรรค์เมนู เพื่อนำไปต่อยอดเป็นเมนูประจำร้าน และยกระดับมาตรฐานร้านอาหารไทย ให้เป็นสากล พร้อมเป็นผู้นำด้านอาหาร ต่อยอดสู่การเป็นครัวโลก

วิสัยทัศน์

ครัวคุณต๋อยจะเป็นผู้ยกระดับประสบการณ์ด้านการรับประทานอาหาร และยกระดับความรู้ด้านอาหารเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน

Shifting food experience and knowledge for better lives

พันธกิจ

ส่งมอบ “ความรู้ และประสบการณ์” ด้านอาหารให้แก่สังคม

เพราะเราเชื่อว่าความรู้เป็นสิ่งสำคัญในการยกระดับสิ่งต่างๆในสังคมให้ดีขึ้นโดยเราเชื่อว่าความน่าเชื่อถือเกิดจากความตั้งใจที่ดีเป็นพื้นฐานประกอบด้วยจุดยืนที่ดีมีคุณธรรมความเมตตาต่อผู้อื่นความจริงใจในสิ่งที่ทำ ความมานะอดทนต่อความเหน็ดเหนื่อยและความต่อเนื่องสม่ำเสมอ

พันธกิจหลัก 5 ข้อของครัวคุณต๋อย

  1. สร้างมาตรฐานของคำว่า “อาหารอร่อยและมีคุณภาพ”
  2. ช่วยเหลือสนับสนุน ให้ร้านอาหารที่ได้มาตรฐานของครัวคุณต๋อย สามารถเติบโตทางธุรกิจได้ เป็นรูปธรรมผ่านการให้การรับรองมาตรฐาน และการสนับสนุนในสื่อต่าง ๆ ผ่านช่องทางของ ครัวคุณต๋อย
  3. สร้างศูนย์รวมของความรู้ด้านอาหารที่มาจากความเชี่ยวชาญของเจ้าของร้านอาหารที่ผ่าน มาตรฐานของครัวคุณต๋อย
  4. ช่วยเหลือสนับสนุนให้ผู้บริโภคได้เรียนรู้ ได้รู้จัก และสามารถเข้าถึงอาหารที่มีคุณภาพได้ มาตรฐานของครัวคุณต๋อยผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้ง่าย
  5. ต่อยอดสร้างธุรกิจใหม่ที่มีศักยภาพภายใต้แบรนด์ครัวคุณต๋อย