เคล็ดลับการปรุงอาหาร

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

เคล็ดลับการปรุงอาหาร

น้ำสมุนไพร 5 ชนิด

น้ำสมุนไพร 5 ชนิด ปรุงจากพืชสมุนไพรใกล้ตัว วัตถุดิบหาง่าย ราคาไม่แพง ปรุงเป็นเครื่องดื่ม ที่ช่วยแก้หวัด คัดจมูก มีเสมหะ เจ็บคอ ดื่มต่อเนื่อง 3-5 วัน จะช่วยให้ดีขึ้น

ข้าวต้มหน้าหมูสับ

เช้าวันใหม่ เปลี่ยนความจำเจ ให้เป็นความตื่นเต้น ด้วยข้าวต้มหน้าหมูสับ อร่อยง่าย ๆ มื้อเช้า เปลี่ยนรสชาติจากข้าวต้มหมูสับธรรมดา ข้าวเป็นข้าวต้มสุดพิเศษของครอบครัว

วิธีทำปอเปี๊ยะกุยช่าย

เมนูใหม่รสชาติที่คุ้นเคย เปลี่ยนความจำเจ ให้เป็นความตื่นเต้น จาก 2 เมนู ปอเปี๊ยะกับกุยช่าย เปลี่ยนขนมกุยช่ายแบบเดิม ๆ มาเป็นปอเปี๊ยะ กุยช่าย

ข้าวจี่พันเบคอน

ข้าวจี่พันเบคอน อาหารอีสานประยุกต์ หอมมันนัว อร่อยไม่เกรงใจใคร วัตถุดิบหาง่าย ขั้นตอนการทำไม่ยาก เมนูนี้ใครทำก็อร่อย เตรียมวัตถุดิบ เข้าครัวปรุงกันเลย

ซุปขิง

ซุปขิง ซุปจากสมุนไพร หาง่ายราคารไม่แพง กรรมวิธีการปรุงไม่ยุ่งยาก มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการหวัด ขับลม ขับเหงื่อ แก้ร้อนใน บำรุงร่างกาย

ฝรั่งดอง

ฝรั่งดอง สูตรดองวิธีง่าย ๆ แค่วันเดียว ไม่ใส่สารกันบูด กรอบ หวาน อร่อย เตรียมไว้สำหรับเป็นของขบเคี้ยว หรือของว่าง ก็ได้เช่นกัน

วิธีทำขนมปังห่อไข่

ขนมปังห่อไข่ อาหารเช้าง่าย ๆ ปรับเปลี่ยนไส้ได้ตามต้องการ จะเป็นแฮมชีส ไส้กรอก เบคอน หรือปูอัดตามชอบ สูตรมีมาบอกชัดเจนแล้ว ขั้นตอนการทำก็ชัดเจนด้วย เชิญหยิบสูตรไปปรุงได้เลย

ซอสไข่เค็ม

ซอสไข่เค็ม รสมัน ๆ เค็ม ๆ นัว ๆ เป็นเครื่องจิ้ม สำหรับมันฝรั่งทอด ข้าวเกรียบหรือไก่ทอด อยากให้คุณแม่บ้าน นำสูตรไปปรุง เพราะกรรมวิธีและขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สูตรมีมาบอกชัดเจนแล้ว ขั้นตอนการทำก็ชัดเจนด้วย เชิญหยิบสูตรไปปรุงได้เลย

วิธีทำสลัดวุ้นเส้น

สลัดวุ้นเส้น เป็นเมนูสลัดแบบญี่ปุ่น หอมน้ำมันงา จะทานเป็นอาหารจานเดียว หรือกับข้าวก็ได้ อยากให้คุณแม่บ้าน นำสูตรไปปรุง เพราะกรรมวิธีและขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สูตรมีมาบอกชัดเจนแล้ว ขั้นตอนการทำก็ชัดเจนด้วย เชิญหยิบสูตรไปปรุงได้เลย

วิธีทำยำมะม่วงน้ำปลาร้า

วันนี้ครัวคุณต๋อย ชวนทุกคนกินยำ บ้านไหนมีมะม่วงเตรียมจัดแจงเครื่องปรุงมาทำยำ ยำมะม่วงเมนูนี้ทำง่าย ใครทำก็อร่อย แซบซีด

ผัดผักคะน้าปลาราดพริก

เมนูทำง่าย ขั้นตอนการทำไม่ยาก วัตถุดิบก็หาง่าย ผัดผักคะน้าปลาราดพริกเมนูนี้ใครทำก็อร่อย ได้ประโยชน์ด้วย ตามไปปรุงกันเลย

กิมจิแตงกวา

กิมจิแตงกวา เครื่องเคียงเคี้ยวกรุบทำง่ายแบบฉบับเกาหลี รสชาติดั้งเดิม ที่สำคัญวัตถุดิบหาง่ายในบ้านเรา ราคาไม่แพง เชิยสัมผัสความาเป็นเกาหลีในครัวบ้านของคุณได้เลย
ทั้งหมด 12 หน้า
1 2 3
ข้ามไปที่หน้า