เคล็ดลับการปรุงอาหาร

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

เคล็ดลับการปรุงอาหาร

วิธีต้มหน่อไม้ไม่ให้ขม

หน่อไม้สด บางชนิดสามารถนำมาปรุงอาหารได้ทันที แต่บางชนิดอาจต้องผ่านการต้มไม่ให้มีรสฝาด ขม ครัวคุณต๋อยมีเคล็ดการต้มหน่อไม้หลบขมมาบอกทุกคน

ซอสมะม่วง

ซอสมะม่วง จากมะม่วงสุก รสเปรี้ยวอมหวานสดชื่น เพิ่มเบต้าแคโรทีน วิตามินซี ให้ร่างกาย เสริมสร้างภูมิต้านทาน ต้านอนมูลอิสระ ขั้นตอนการทำไม่ยาก วัตถุดิบมีไม่มาก เตรียมให้พรอ้มเข้าครัวปรุงกันเลย

ขนมปังไส้กะหล่ำปลีทอดไข่

ขนมปังไส้กะหล่ำปลีทอดไข่ เมนูอาหารเช้าง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์ครบ ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน เกลือแร่ วิตามินและไขมัน

เรื่องของข้าวโพดคั่ว

ข้าวโพดคั่วหรือป็อบคอร์น ข้าวโพดคั่วเกิดขึ้นในโลกมามากกว่า 5600 ปีแล้ว โดยมีต้นกำเนิดจากชาวอินเดียนแดงที่คั่วข้าวโพดกินเป็นอาหาร และก็มีการดัดแปลง ปรุงแต่งรสชาติให้น่ากินมากยิ่งขึ้น

เห็ดหอมทอดซีอิ๊ว

ครัวคุณต๋อยมีเมนูเด็ด ปรุงง่ายมาบอกจ้า เมนูนี้เห็ดหอมทอดซีอิ๊ว รสชาติหนุบ ๆ เค็ม ๆ มันๆ หอมกลิ่นเห็ดหอม พริกไทย ซีอิ๊ว กินกับข้าวต้มร้อน ๆ ทำอย่างไร ตามไปดูเลย

วิธีลวกเส้นบะหมี่ให้อร่อย

เส้นบะหมี่ลวกอย่างไรให้เส้นเหนียวหนุบนุ่ม เคี้ยวอร่อย ไม่เละ ครัวคุณต๋อยวิธีการจัดการมาฝาก ทำง่ายไม่ยุงยาก ตามไปดูกันเลย

Watermelon Mojito

ม็อกเทล อีกหนึ่งประเภททีช่วยดับร้อนดี ซึ่งเป็นเครื่องดื่มสำหรับคนรักแตงโม หอมหวานแตงโม ซาบซ่าส์ อมเปรี้ยวนิด ๆ อร่อยสดชื่น

คิมมาริ

คิมมาริ คือสาหร่ายห่อวุ้นเส้นเกาหลี เป็นอาหารว่างยอดนิยมของเกาหลี ทำจากวุ้นเส้นปรุงรสแล้วห่อด้วยสาหร่าย และนำไปชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบ

น้ำสลัดอะโวคาโด

เมนูสลัดผัก มาคู่กับน้ำสลัดรสอร่อย ยิ่งได้สูตรน้ำสลัดที่ดี ยิ่งทำให้สลัดผักของเรามื้อนั้นถูกใจมากยิ่งขึ้น วันนี้ครัวคุณต๋อย มีสูตรน้ำสลัด จากอะโวคาโดมาฝาก ตามไปดูกันเลย

Strawberry Rose Tea

Strawberry Rose Tea เครื่องดื่มชานมหอมกลิ่นกุหลาบ ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี หวานละมุนกลมกล่อม เหมาะที่จะเป็นเครื่องดื่มในช่วงเทศกาลแห่งความรัก

วิธีทำเกี๊ยวถุงผัก

เกี๊ยวถุงผัก เมนูของว่าง ก่อนกินมื้อหนัก วัตถุดิบหาง่าย ซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ ที่สำคัญขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญอร่อยด้วย เหมะเสิร์ฟให้เด็ก ๆ กินเล่น สอนให้รักกินผักในตัว

แตงกวาปรุงรส

แตงกวาปรุงรส หรือ Yamitsuki kyuri ทำง่ายๆ สไตล์ร้านอิซาคะยะ (ร้านนั่งเล่นกินดื่ม) หรือจะทานเป็นเครื่องเคียงกับกับข้าวก็ได้
ทั้งหมด 14 หน้า
1 2 3
ข้ามไปที่หน้า