เคล็ดลับทั้งหมด

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

เคล็ดลับทั้งหมด

วิธีทำสูตรยาน้ำขิง

ยาน้ำขิง เป็นอีกหนึ่งยาดี ที่ได้จากสมุนไพรใกล้ตัว มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการไอ ขับเสมหะ บรรเทาอาการหอบหืด เป็นข้อมูลดี ๆ จากเพจเฟสบุคสมุนไพรอภัยภูเบศ ที่ครัวคุณต๋อย นำมาฝากทุกคน

สารฟลาโวนอยด์กับประโยชน์ต่อสุขภาพ

ฟลาโวนอยด์เป็นสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่ง แบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม โดยแต่ละชนิดอยู่ในอาหารคนละชนิด ส่วนใหญ่มักจะพบในผักผลไม้ที่มีสีสัน เช่น สีแดง สีส้ม หรือสีม่วง

ไข่เจียวซาลาเปา

เมนูไข่ หลายคนใช่ หลายคนชอบ เมนูง่าย ๆ กินไม่มีเบื่อ เรามาสร้างไข่เจียวแบบใหม่ สร้างลูกเล่นให้น่าค้นหา และเป็นอีกหนึ่งเมนูอร่อย ที่ไม่ควรพลาด

บริโภคต้นหอมอย่างไรให้ถูกต้องและปลอดภัย

ต้นหอมจัดเป็นทั้งเครื่องเทศ และผักเคียง ต้นหอมสามารถนำมาปรุงอาหารประเภทเมนูคาวได้หลากหลายเมนู การจะนำมาทำอาหารผู้ปรุงต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย

วัตถุดิบหมักหมู

วัตถุดิบที่ใช้ในการหมักหมู แต่ละอย่าง ช่วยให้หมูนุ่มขึ้นก่อนนำไปประกอบอาหาร และให้รสสัมผัสที่แตกต่างกันไป

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับข้าว

ข้าวโดยทั่วไปนิยมแบ่งตามสายพันธุ์ข้าว ซึ่งประเทศไทยมีสายพันธุ์ข้าวมากมายหลายพันธุ์ แต่ในที่นี้จะแบ่งข้าวออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ ข้าวใหม่ และข้าวเก่า ข้าวทั้งสองนี้ต่างกันอย่างไร หลัก ๆ คือระดับความชื้นในข้าว

สูตรน้ำดีทอกซ์ Super Green

ผักและผลไม้สีเขียวนั้นอุดมไปด้วยสารสีเขียว ที่รู้จักกันดีว่า คลอโรฟิลล์ เป็นสารที่สามารถ ช่วยป้องกันมะเร็งได้ นอกจากนั้นยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง ลูทีน ที่สามารถช่วยบำรุงระบบประสาทตา และมีกากใยอาหารสูง สามารถช่วยล้างพิษในร่างกายได้

ประโยชน์ของฟักทองบัตเตอร์นัท

ฟักทองบัตเตอร์นัท บัตเตอร์นัทสควอทช หรือฟักทองน้ำเต้า เป็นฟักทองชนิดหนึ่งมีผลกลมยาวคล้ายกับน้ำเต้า เปลือกสีส้มอ่อนค่อนข้างหนาและแข็ง เนื้อสีเหลืองส้ม เนื้อแน่น รสหวาน มัน คล้ายมันเทศ ใช้ประกอบอาหารแทนฟักทองได้ทั้งหวานทั้งคาว นิยมเอาไปทำขนม เช่น พาย เค้ก ขนมปัง หรือทำซุป คล้ายฟักทอง

สาลี่ตุ๋นน้ำผึ้ง

สาลี่ตุ๋นน้ำผึ้ง ตำหรับยาจีนโบราณ กินแก้กระหาย คลายร้อน แก้หวัด บรรเทาอาการไอ บำรุงปอด ช่วยรักษาร้อนใน คอแห้ง

อาหารที่อุดมด้วยสารโคเอนไซม์คิวเทน

แนะนำอาหารที่อุดมด้วยสารโคเอนไซม์คิวเทน โคเอนไซม์คิวเทน คือสารที่พบได้ในร่างกาย โดยเฉพาะในเซลล์ที่มีการใช้พลังงานมาก ๆ เช่น หัวใจ ไต และตับ การมีระดับโคเอนไซม์คิวเทนในร่างกายเพียงพอ จะทำให้เนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ ของร่างกายทำงานเป็นปกติ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับอาหารแช่แข็ง

กระบวนการแช่แข็งไม่ส่งผลต่อสารอาหาร สารอาหารในอาหารต่าง ๆ จะยังคงอยู่แม้ผ่านกระบวนการแช่แข็ง แต่การแช่แข็งเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อเป็ดและไก่ จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของคุณค่าสารอาหารที่มีเล็กน้อย

Lava toast

Lava toast หรือขนมปังลาวา ขนมปังแบบปอนด์เสิร์ฟพร้อมครีมลาว ชุ่มฉ่ำ หอมหวานมัน ที่ขั้นตอนการทำไม่ยาก คุรทำหรือใครทำก็อร่อย ตามไปดูสูตรกันเลย

ประโยชน์ของเปลือกกล้วย

เปลือกกล้วย เปลือกกล้วยอุดมไปด้วยกรดอินทรีย์ และเอนไซม์ นำมาใช้ประโยชน์ได้ เรียกว่าเป็นสิ่งเหลือใช้ ที่ยังมีประโยชน์หลากหลาย ตามไปดูกันว่าสามารถทำไปใช้ประโยชน์อย่างไรได้บ้าง
ทั้งหมด 37 หน้า
1 2 3
ข้ามไปที่หน้า