เคล็ดลับทั้งหมด

ครัวคุณต๋อยคัดสรรสูตรอาหารเมนูเด็ด 1,000 เมนู ที่ออกอากาศในรายการทีวีครัวคุณต๋อย ให้คุณสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านคุณ

Share :

เคล็ดลับทั้งหมด

วิธีทำสูตรยาน้ำขิง

ยาน้ำขิง เป็นอีกหนึ่งยาดี ที่ได้จากสมุนไพรใกล้ตัว มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการไอ ขับเสมหะ บรรเทาอาการหอบหืด เป็นข้อมูลดี ๆ จากเพจเฟสบุคสมุนไพรอภัยภูเบศ ที่ครัวคุณต๋อย นำมาฝากทุกคน

ประโยชน์ของถั่วลิสง

ถั่วลิสง เป็นพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และเป็นแหล่งของโปรตีนและพลังงาน โดยมีโปรตีนเทียบเท่ากับถั่วแดง ถั่วดำ และถั่วเขียว แต่น้อยกว่าถั่วเหลือง และยังมีกรดอะมิโนอีกหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย

วิธีแช่เครื่องดื่มให้เย็นเร็ว

เครื่องดื่ม เป็นของต้อนรับ และเป็นสิ่งสำคัญในงานเทศกาลฉลองทุกโอกาศพิเศษ ครัวคุณต่อยมีวิธีเตรียมเครื่องดื่มเย็นเร็ว มาฝากเป็นอย่างไรนั้น ตามไปดูกันเลย

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับลูกแพร์

ลูกแพร์ ผลไม้เมืองหนาว นำเข้าจากต่างจากประเทศ และค่อนข้างรู้จักของคนไทย นอกจากจะเป็นผลไม้มีรสอร่อยแล้ว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการอีกด้วย

โกโบ

โกโบ หรือที่ฝรั่งเรียกว่า “Burdock Root” เป็นส่วนของรากไม้ตระกูลหญ้าเจ้าชูชนิดดี ซึ่งสามารถรับประทานได้ เป็นรากของพืชที่มีคุณค่าทางอาหารสูง เต็มไปด้วยคุณสมบัติทางยาอีกด้วย โกโบจึงถูกนำมาปรุงเป็นอาหารและรับประทานกันทั่วไปทั้งในญี่ปุ่นและไต้หวัน

คั้นน้ำส้มไม่ให้ติดรสขม

น้ำส้มคั้นติดรสขม สาเหตุเพราะสารเคมีที่เคลือบบนผิวส้ม และขมเพราะคั้นเอาผิวส้มลงไปด้วย ครัวคุณต๋อยมีเคล็ดลับที่ช่วยไม่ให้คั้นน้ำส้มแล้วขมมาบอก

ซอสพะแนง

ซอสพะแนง เป็นอีกหนึ่งคึล็ดลับทำอาหารให้เร็ว ๆ และสะดวก เหมาะสำหรับทำเป็นน้ำซอสในเมนูทอด เพื่อหลบความจำเจ และเพิ่มความอรรถรสในการรับประะทารอาหาร

ถั่วเลนทิล

ถั่วเลนทิล มีถิ่นกำเนิดจากประเทศอินเดีย มีหลายสี ได้แก่ น้ำตาล แดง เหลือง หรือสีเขียว เป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญ และเป็นไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว จึงช่วยให้ระดับคอเลสเตอรอลปกติ

ประโยชน์ของน้ำกระเจี๊ยบ

ผลกระเจี๊ยบแดงมีสารแอนโทไซยานิน ซึ่งเป็นสารสีแดงในกลุ่มเดียวกับที่พบในผลไม้อย่างบลูเบอร์รี แต่กระเจี๊ยบแดงจะมีสารชนิดนี้มากกว่าบลูเบอร์รีถึง 50% และยังมีสารโพลีฟีนอล ที่มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ช่วยชะลอความแก่ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการกินไข่ดิบ

“ไข่” เป็นแหล่งโปรตีนที่ราคาย่อมเยาและดีต่อร่างกาย แต่ต้องกินไข่ที่ทำให้สุกแล้วเท่านั้น เพราะการกินไข่ดิบ ไม่ว่าจะเป็นไข่แดงหรือไข่ขาว อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายมากกว่าจะได้รับประโยชน์

อาหารบำรุงผม

อาหารที่เรากินกันทักวันนี้ นอกจากจะช่วยสุขภาพดีแล้ว ยังเป็นอาหารบำรุงเส้นผม ช่วยให้รากผมและหนังศีรษะแข็งแรง ช่วยลดอาการผมร่วง เรียกว่าเป็นอาหารบำรุงเส้นผม มีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

ประโยชน์ของใบเตย

ใบเตย พืชมีกลิ่นหอม นำมาเป็นวัตถุดิบต่งกลิ่น สร้างสีได้ทั้งเมนูคาวหวาน นอกจากนี้ในใบเตยยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกด้วย มีอะไรบ้างนั้นตามไปอ่านกันเลย

น้ำสลัดเทาซันไอส์แลนด์

น้ำสลัด วัตถุดิบเด่น ใช้รับประทานคู่กับเมนูสลัดสุดโปรด วันนี้ครัวคุรต่อย มีสูตรน้ำสลัดมาบอกทุกคน เป็นน้ำสลัดอีกหนึ่งสูตร ที่สามารถนำไปรับประทานกับแซนด์วิช แฮมเบอร์เกอร์ พิซซ่า ไปดูวิธีทำกันเลย
ทั้งหมด 34 หน้า
1 2 3
ข้ามไปที่หน้า